Một lời kinh nguyện về chay tịnh của Mùa Chay

Một lời kinh nguyện về chay tịnh của Mùa Chay

Kiêng chay việc xét đoán người khác; yến tiệc với việc Chúa Kitô ngự trong họ.

Kiêng chay việc nhấn mạnh vào những khác biệt giữa nhau; yến tiệc với sự hiệp nhất của mọi sự sống.

Kiêng chay những bóng tối; yến tiệc với sự hiện diện của ánh sáng. [Đọc tiếp]

Chiến lược của Satan, phần 2: chiến thuật “A-háp”

Phần hai của những bài về cuộc chiến thiêng liêng : Satan tấn công lợi dụng tính thụ động, yếu điểm và sự xấu hổ của chúng ta. (Phần 1, phần 3)

… Không hề có ai như vua A-kháp, đã liều lĩnh làm điều dữ trái mắt ĐỨC CHÚA, vì bị hoàng hậu I-de-ven xúi giục. "(1 Các Vua 1:25)

Tuần trước, chúng ta bắt đầu với bài về cuộc chiến thiêng liêng, khởi đầu với chiến lược I-de-ven. Đó là Satan tìm cách lợi dụng sự sợ hãi, ham muốn, những vết thương và tính hững hờ, không nóng không lạnh của chúng ta. Tuần này chúng ta nhìn vào A-háp, người trao cho I-de-ven cơ hội để hành động. [Đọc tiếp]

Những chiến lược của Satan, phần 1: chiến thuật “I-de-ven”

Phần 1 của những bài về trận chiến thiêng liêng: sự tấn công của sự dữ lợi dụng sự sợ hãi, tham lam dâm dục, vết thương và sự hững hờ, không nóng không lạnh của chúng ta.

“Nhưng Ta trách ngươi điều này : ngươi dung túng I-de-ven, …” (Khải huyền 2:20). “I-de-ven” là tên bị than trách trong Kính Thánh và lịch sử Kitô giáo. Cha mẹ không muốn đặt tên “Jezebel/I-de-ven” cho con mình và cũng không muốn dùng tên “Giuda Iscariot.” Trong sách Các Vua 1 và 2, I-de-ven là một hoàng hậu thờ tà thần, và trong sách Khải huyền bà là một ngôn sứ giả, kẻ dụ dỗ, quyến rũ người khác. Bà này tượng trưng cho sự gì? [Đọc tiếp]

25 bí mật trong chiến đấu thiêng liêng Chúa Giêsu dạy Thánh Faustina

Tại thành phố Cracow-Pradnik, vào ngày 2/6/1938, Chúa Giêsu hướng dẫn một nữ tu trẻ người Ba Lan của Dòng Thương Xót trong 3 ngày tĩnh tâm. Nữ tu Faustina Kowalska ghi lại những lời dạy của Chúa Giêsu Kitô trong Nhật kí; đó cũng là cuốn cẩm nang  cầu nguyện và Lòng Chúa Thương Xót. 

Sau đây là những bí mật mà Chúa Giêsu đã dạy cho nữ tu Faustina về cách thức làm sao để tự bảo vệ mình khỏi sự tấn công của ma quỷ. Những lời dạy này trở nên vũ khí của Thánh Faustina để chiến thắng trong cuộc chiến thiêng liêng. Chúa Giêsu bắt đầu như sau:

“Con gái ơi, Ta muốn dạy con về trận chiến thiêng liêng.” (NK 1760) [Đọc tiếp]

4 chiến thuật thông thường của ma quỷ

Một trong những yếu tố quan trọng của bất kỳ cuộc thi đấu nào là hiểu chiến lược của đối thủ và nhận ra sự tinh tế trong chiến lược đó hoặc những bước họ có thể dùng. Trong trận chiến thiêng liêng, chúng ta cần tinh ý để nhận ra, đặt tên và hiểu những thủ đoạn tinh vi nhưng thông thường của ma quỷ.

Cuốn sách The Devil You Don’t Know xuất bản năm 2011 của Cha Louis Cameli là một sự hỗ trợ lớn trong lãnh vực này. Tôi vừa đọc xong nó gần đây, tôi nghĩ nó hữu ích để suy niệm về 4 thể loại tổng quát của những thủ đoạn của ma quỷ mà Cha Cameli đã phân tích. [Đọc tiếp]

Phép lạ Thánh Thể ở Buenos Aires

Xin dạy cho con những mầu nhiệm của những sự trên trời

Xin hãy đến, lạy Thần Khí của sự Khôn ngoan và bày tỏ đến với linh hồn con những mầu nhiệm của những sự trên trời, sự cao cả, sức mạnh và vẻ đẹp vô tận của những sự ấy. Xin dạy dỗ con biết yêu mến những sự này trên hết, vượt cả mọi niềm vui chóng qua và toại nguyện của trái đất. Giúp con đạt được những sự này và chiếm hữu nó muôn đời. Amen.

Tôi không là gì cả, Thiên Chúa là tất cả

Tôi là ai? Tên tôi là gì? Danh hiệu quý tộc của tôi là gì? Không là gì cả! Tôi là một người đầy tớ và không có gì hơn. Không có gì thuộc về tôi, thậm chí cuộc sống của tôi không là của tôi. Thiên Chúa là chủ của tôi, người chủ tuyệt đối về sự sống và sự chết. Không cha mẹ, không thân nhân, không lãnh chúa trong thế giới này: người chủ thực sự và duy nhất của tôi là Thiên Chúa.

 Vì vậy, tôi sống để tuân lệnh nhỏ bé nhất của Thiên Chúa. Tôi không thể di chuyển bàn tay, một ngón tay, hoặc một mắt; Tôi không thể nhìn về phía trước hoặc phía sau, trừ khi Thiên Chúa muốn điều đó. Trước mặt Chúa, tôi đứng thẳng và bất động, như một cậu lính đứng trước cấp trên của mìnhvới sự chú ý, sẵn sàng thi hành bất cứ điều gì, thậm chí cả việc ném mình vào ngọn lửa. Đây phải là nhiệm vụ của tôi cho suốt cuộc đời của tôi, vì tôi đã được sinh ra cho việc này; Tôi là một người đầy tớ!

Tôi phải luôn đặt mình trong tư thế của người đầy tớ. Vì thế tôi không có chốc lát nào cho sự phục vụ bản thân, phục vụ cho niềm vui của tôi, sự phù phíếm của tôi, v.v… Nếu tôi làm điều đó, tôi không khác gì một tên trộm, vì tôi lấy đi thời gian mà không là của tôi; Tôi là một người đầy tớ không chung thủy, một người đầy tớ độc ác không xứng đáng để được mướn. Khốn cho tôi! Tuy nhiên, đây là những gì tôi đã làm. Tôi cảm thấy xấu hổ và bối rối biết bao! Quá nhiều kiêu hãnh, sự táo tợn nơi tôi. Tôi thậm chí không biết cách để làm một tên đầy tớ.

Lạy Chúa là Thiên Chúa của con, con nhận ra quyền hành của Chúa trên con. Xin tha thứ cho sự bất trung của con. Những khuynh hướng tội lỗi thường làm con chia trí để chăm chú làm việc phụng sự Chúa. Con sẽ không làm chúng một lần nữa. Con tự ràng buộc mình để phụng sự Chúa. Con đây trước mặt Chúa như thánh Phanxicô Xavier. Lạy Chúa, xin hãy nhìn đến con. “Con là tôi tớ của Ngài, lạy Chúa: xin ban cho con sự hiểu biết để con thực thi giới luật của Ngài.” (xem Tv 119: 125, 73).

–Trích từ Il Giornale dell’Anima

Hãy mặc lấy Chúa Kitô

“Hãy mặc lấy đức tin,” và cuộc sống sẽ có một hương vị mới; sự sống sẽ có la bàn để dẫn đường cho bạn. “Hãy mặc lấy hy vọng,” mà mỗi một ngày của bạn sẽ được chiếu sáng và bầu trời của bạn sẽ không còn là đen tối, nhưng chiếu sáng. “Mặc lấy tình yêu,” và cuộc sống của bạn sẽ như ngôi nhà xây trên đá; cuộc hành trình của bạn sẽ được tràn đầy niềm vui vì tìm được nhiều người bạn bè để đồng hành với bạn. Hãy mặc lấy đức tin, mặc lấy hy vọng, mặc lấy tình yêu!

“… ‘Hãy mặc lấy Chúa Kitô’ trong cuộc đời của các bạn… Chúa Kitô chờ đợi bạn trong lời của Ngài; hãy cẩn thận lắng nghe Ngài và sự hiện diện của Ngài sẽ thức động trái tim của bạn. “Hãy mặc lấy Chúa Kitô: Ngài chờ đợi bạn trong bí tích Hòa Giải; với lòng thương xót của Ngài, Ngài sẽ chữa lành mọi vết thương do tội gây nên. Đừng sợ để xin Chúa ơn tha thứ vì Ngài không bao giờ mệt mỏi để tha thứ chúng ta, như một người cha yêu mến chúng ta.
–ĐTC Phanxicô, bài giảng ở Copacabana, Brazil, ngày 25 tháng 6 năm 2013

Có những cách cụ thể nào mà nhờ đó tôi có thể mặc lấy Chúa Kitô trong cuộc sống của mình?

Niềm vui của việc được biết Chúa Giêsu

Ngay giờ ấy, được Thánh Thần tác động, Đức Giê-su hớn hở vui mừng và nói : “Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu kín không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha. (Luca 10:21)

Chúa Giêsu tràn đầy niềm vui. Niềm vui nội tâm của Ngài đến chính từ mối quan hệ của Ngài với Chúa Cha trong Chúa Thánh Thần. Và đây là niềm vui Ngài trao ban cho chúng ta. Niềm vui này là sự bình an đích thực. Nó không là sự bình an tĩnh mịch, thinh lặng, thanh bình; sự bình an của người Kitô hữu là một sự bình an tràn đầy niềm vui…. Một Giáo hội không có niềm vui thì không thể tưởng tượng được vì Chúa Giêsu đã mong ước rằng Hiền Thê của Ngài được tràn đầy sự vui mừng. Niềm vui của Giáo Hội là để công bố danh thánh của Chúa Giêsu… Niềm vui mà Isaia nói đến là sự bình an tràn đầy niềm vui, sự bình an của lời ca ngợi, sự bình an đem hoa quả trong việc trở nên người mẹ sinh con cái, sự bình an đến chính từ niềm vui của việc ca ngợi Ba Ngôi Thiên Chúa, từ việc loan truyền Tin Mừng, từ việc đi ra đến với mọi người và nói với họ Chúa Giêsu là ai. –ĐTC Phanxicô, bài giảng ngày 3 tháng 12 năm 2013